Bà bầu đau tức bụng trên có ảnh hưởng thai nhi không?

bà abauf đau tức bụng trên


Trong giai đoạn mang thai bà bầu đau tức bụng trên là một trong những tình trạng khiến bà bầu đau đầu nhất, bởi chưa biết có nguy hiểm tới thai nhi hay không nhưng nó sẽ gây nhiều khó chịu và ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của mẹ.


Vậy, bà bầu đau tức bụng trên có nguy hiểm không và đau tức bụng trên ở bà bầu do nguyên nhân nào?

1. Nguyên nhân bà bầu đau tức bụng trên là bình thường

bà bầu đau tức bụng trên
bà bầu đau tức bụng trên

– Do tử cung phát triển

Không phải nguyên nhân gây đau tức nào cũng gây khó chịu và nguy hiểm mà đó có thể là dấu hiệu báo cho mẹ biết thai nhi đang phát triển tốt. ở giai đoạn 3 tháng đầu khi bà bầu đau tức bụng trên do thai nhi đang phát triển khiến tử cung mẹ bầu nở rộng ra để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi, khiến những chèn ép lên bụng khiến mẹ bầu bị đau tức bụng trên.


– Táo bón hoặc đầy hơi


Đây là tình trạng phổ biến khiến bà bầu đau tức bụng trên, trong giai đoạn mang thai mẹ bầu nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lí, bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu chất xơ, uống đủ nước trong ngày.


2. Nguyên nhân bà bầu đau tức bụng trên gây nguy hiểm mẹ bầu cần chú ý


– Bong nhau thai sớm


Rất nhiều mẹ bầu ở giai đoạn mang thai bị tình trạng đau tức bụng trên do bong nhau thai sớm, nếu thai phụ bị bong nhau thai ở mức độ nhẹ và bình thường thì có một vài dấu hiệu nhận biết như: xuất hiện chút máu và cảm giác đau nhẹ vùng bụng trên.

Nhưng, nếu tình trạng ra máu nhiều và cảm giác đau tức bụng trên ngày một tăng lên thì mẹ bầu nên đi khám ngay bởi đây là dấu hiệu rất nguy hiểm.


– Tiền sản giật


Bà bầu bị đau tức bụng trên bởi tình trạng tiền sản giật là một trong những dấu hiệu vô cùng nguy hiểm đối với mẹ bầu và thai nhi.


Tình trạng này thường xảy ra từ tuần thứ 20 của thai kỳ trở đi và thường xảy ra với những mẹ bầu bị cao huyết áp, phù nề chân tay…


Trong giai đoạn mang thai nếu bà bầu xuất hiện tình trạng bà bầu đau tức bụng trên kèm theo các triệu chứng: đau đầu, buồn nôn, các cơn đau kéo dài thì mẹ bầu nên đi khám ngay.


– Viêm đại tràng


Bà bầu bị đau tức bụng trên cần phải lưu ý nếu thấy đau tức kèm đầy hơi.. thì mẹ bầu nên khám ngay để xác định có bị viêm đại tràng hay không, bởi tình trạng viêm đại tràng ở bà bầu thường rất nguy hiểm cả sức khỏe của mẹ lẫn ảnh hưởng tới thai nhi.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of