Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 3 – Những nguy hiểm mẹ bầu nên lưu ý

bà bầu đau tức bụng trên


Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 3 là tình trạng rất nhiều mẹ bầu gặp phải, đây là giai đoạn đầu mang thai nên những dấu hiệu như vậy khiến mẹ bầu rất lo lắng bởi nó có thể rất nguy hiểm tới sức khỏe của mẹ và có thể gây mất thai.
Đau bụng khi mang thai tháng thứ 3 có rất nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên có những nguyên nhân là bình thường và không nguy hiểm nhưng cũng có nguyên nhân là rất nguy hiểm mẹ bầu nên hết sức lưu ý.


1. Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 3 là bình thường

 

Dưới đây là những nguyên nhân đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 3 là bình thường, mẹ bầu không nên quá lo lắng nếu như chưa biết rõ nguyên nhân. Đây là giai đoạn mới mang thai khi thai đang làm tổ ở tử cung, kèm theo các triệu chứng ốm nghén cũng khiến mẹ bầu bị đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 3.

Xem thêm: Mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì?

                   Mang thai 3 tháng đầu cần chú ý những gì? Muốn tốt cho con mẹ nên xem qua điều sau


2. Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 3 mẹ bầu nên lưu ý


Ở tháng thứ 3, lúc này thai nhi đã lớn hơn và các áp lực đã bắt đầu có dẫn tới mẹ bầu dễ bị căng cơ, co giãn dây chằng khiến mẹ bầu hay bị đau bụng dưới khó chịu. Bạn có thể cảm thấy đau khi thay đổi tư thế, khi ho hay khi ngồi xổm và đứng dậy.

Xem thêm: Triệu chứng đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 4 gây nguy hiểm


3. Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 3 nguy hiểm như thế nào?


Thông thường ở tháng thứ 3 hay trong giai đoạn mang thai bị đau bụng do áp lực lên dây chằng và kích thước cơ thể mẹ tăng cao là chuyện thường thấy nhưng nếu bị đau bụng dưới kèm theo những triệu chứng sau đây thì mẹ bầu nên chú ý và đi khám ngay:


– Tiền sản giật: Đau bụng đi kèm với các triệu chứng khác.


– Sẩy thai: Co thắt vùng bụng kèm theo hiện tượng chảy máu âm hộ.


– Mang thai ngoài dạ con: Cơn đau bụng di chuyển khắp vùng bụng của bạn.


– Đau bụng dữ dội kèm theo tình trạng ra máu đen lợn cợn như bã cà phê, đi ngoài, buồn nôn, ói mửa, choáng váng, mệt mỏi, suy kiệt do chảy máu trong, ngất xỉu.


– Đau bụng từng cơn, cảm giác đau không có xu hướng giảm, nhưng lại tăng lên, khoảng cách cơn đau càng lúc càng dồn dập và đột ngột biến mất. Kèm theo đó là hiện tượng ra máu tươi kèm máu cục. Đây là những dấu hiệu của hiện tượng dọa sảy và sảy thai. Mẹ bầu sẽ hết đau bụng khi thai hoàn toàn bị đẩy ra khỏi buồng tử cung. Khi xuất hiện những dấu hiệu trên, mẹ bầu cần đến bệnh viện ngay lập tức.

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
trackback

[…]                     Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 3 – Những nguy hiểm mẹ bầu nên lưu ý […]