Dấu hiệu mang thai con trai – Những điều cần biết khi mang thai

dấu hiệu mang thai con trai và những điều cần biết khi mang thai


– Tùy theo tình trạng của thai nhi, giới tính của thai nhi, tình trạng của mẹ mà dấu hiệu ốm nghén xảy ra trên mỗi mẹ đều có sự khác biệt.

– Dấu hiệu ốm nghén của mẹ khi mang thai trong 3 tháng đầu bao gồm nhiều hiện tượng, mỗi hiện tượng mang một ý nghĩa và có thể mang tính chất khác biệt giữa mẹ mang thai là bé trai hay mẹ mang thai là bé gái.
– Giới tính của bé đã được hình thành ngay trong giai đoạn thụ tinh. Một bé trai mang bộ nhiễm sắc thể X của mẹ kết hợp nhiễm sắc thể Y của bố. Chính vì vậy khi bé trai hình thành và phát triển đều có sự khác biệt với sự hình thành và phát triển của bé gái.


Dưới đây là những dấu hiệu mẹ đang mang thai bé trai đúng nhất


1. Dấu hiệu mẹ thèm ăn chua và mặn khi ốm nghén bé trai
Đây là dấu hiệu rõ ràng và đầu tiên nhất khi mẹ mang thai bé trai đó là thèm chua và mặn khi ốm nghén. Tuy chưa có nghiên cứu nào về vấn đề này nhưng theo quan niệm dân gian thì “Trai chua gái ngọt” đây cũng là quan niệm có tính chính xác cao.


2. Dấu hiệu ốm nghén ít và nhẹ khi mang thai bé trai.
Khi mang thai bé trai, thường biểu hiện cơn ốm nghén của mẹ ít, mức độ nhẹ và thường chỉ xảy ra vào buổi sáng. Mức độ của các cơn ốm nghén diễn ra trong thời gian ngắn ở giai đoạn này mẹ bầu có thể ăn các loại thức ăn như: cháo, sup, sữa… các thức ăn lỏng.


3. Da mặt mẹ nổi mụn và nám da khi mang thai bé trai.
Ở giai đoạn mang thai bé trai do ảnh hưởng từ nội tiết tố thai kỳ, hầu hết mẹ bầu xuất hiện vết thâm và mụn nổi rõ trên mặt đặc biệt tình trạng này thường sẽ kéo dài suốt thai kỳ.
4. Nước tiểu có màu vàng sáng khi mang thai bé trai.
Dấu hiệu này dễ nhận biết khi mẹ đi tiểu và để ý một chút về màu nước tiểu hơi khác thường có màu vàng hơi sáng. Dấu hiệu rõ nét khi buổi sáng mẹ ngủ dậy đi tiểu quan sát màu sắc nước tiểu.
Dấu hiệu sẽ không chính xác khi mẹ ăn thức ăn có phẩm màu, hay thói quen ít uống nước. Để nhận biết rõ mẹ cần uống đủ nước mỗi ngày từ 2 – 2.2 lít nước

.
5. Thay đổi tính cách của mẹ khi mang thai bé trai.
Theo một số nghiên cứu, khi mẹ mang thai bé trai do tác động nội tiết tố testosteron mẹ trở nên nhanh nhẹn, linh hoạt, hoạt động mạnh mẽ hơn so với tính cách chậm, thùy mị khi chưa mang thai. Điều này lý giải do ảnh hưởng của nội tiết tố nam mà mẹ có trạng thái thay đổi. Trạng thái này sẽ hết khi mẹ sinh bé.


6. Thay đổi ở cơ thể mẹ khi mang thai bé trai.
Một trong những điều thay đổi rõ nét khi mẹ mang thai là bé trai thì ngực của mẹ sẽ bên to bên nhỏ. Khi quan sát kỹ thì mẹ sẽ thấy bên phải to hơn bên trái.


7. Thay đổi ở tóc của mẹ khi mang thai bé trai
Một số nghiên cứu cho rằng, khi mẹ mang thai là bé trai, tóc của mẹ mọc nhanh và nhiều hơn bình thường do thay đổi nội tiết tố, nghiên cứu này chỉ thấy trên mẹ mang thai bé trai, còn bé gái không thấy hiện tượng này.


8. Xác định bé trai dựa trên nhịp tim thai trên máy đo siêu âm.
Khi mẹ đi siêu âm ở tuần lễ thứ 8 – 11, bằng máy đo nhịp tim thai, nhịp tim thai của bé trai bao giờ cũng chậm hơn nhịp tim thai của bé gái. Nhịp tim thai bé trai < 140 lần/phút, bé gái > 140 lần/phút.


9. Xác định bé trái dựa trên y học chứng cứ.
Khi tuổi thai nhi ở tuần lễ 13 – 15. Bằng máy siêu âm có độ phân giải cao, khi đầu dò quét qua bộ phận sinh dục của thai nhi, có thể cho ra hình ảnh xác định chính xác giới tính của thai nhi.
Tới thời điểm này thai nhi là trai hay gái đã rất chính xác vì hiện tại là giai đoạn mà bộ phận sinh dục của thai nhi đã hình thành rõ rồi.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of