Dấu hiệu nhận biết thai lưu trong 3 tháng đầu chính xác nhất


Dấu hiệu nhận biết thai lưu trong 3 tháng đầu


Thai lưu trong 3 tháng đầu là tình trạng nguy hiểm nhất mà mẹ bầu cần chú ý. Nhưng, Dấu hiệu nhận biết thai lưu trong 3 tháng đầu là những dấu hiệu như thế nào? Mời mẹ bầu xem qua những dấu hiệu nhận biết sau:


Nguyên nhân gây ra tình trạng thai chết lưu


Thai chết lưu là tình trạng trứng đã thụ tinh và làm tổ được trong tử cung nhưng không thể phát triển và chết lưu 48h trong tử cung. Đa số trường hợp này thường xảy ra ở giai đoạn 3 tháng đầu.


Nguyên nhân: do mẹ bầu bị các bệnh lý nội khoa mãn tính hay cấp tính, bệnh nhiễm khuẩn, sử dụng một số dược chất nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi…


Ngoài ra, thai chết lưu còn do thai nhi gặp bất thường về nhiễm sắc thể hoặc dị dạng thai nhi, nhiễm khuẩn trong bụng mẹ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp vẫn chưa tìm ra nguyên nhân thực sự là gì.


Vì vậy, đây là một trường hợp nguy hiểm, mẹ bầu nên lưu ý tới các dấu hiệu nhận biết thai chết lưu trong 3 tháng đầu để có thể nhận biết và điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng, nguy hiểm tới mẹ.

Xem thêm: Thực đơn hàng ngày cho bà bầu 3 tháng đầu

                    Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 3 – Những nguy hiểm mẹ bầu nên lưu ý


Dấu hiệu nhận biết thai lưu trong 3 tháng đầu.


– Thai nhi ít hoặc không hoạt động
Ở giai đoạn này thai nhi còn rất yếu nên mẹ bầu cần hết sức lưu ý, nếu cảm thấy thai nhi không còn hoạt động hay hoặc động ít lại thì đây có thể là dấu hiệu nhận biết thai chết lưu trong 3 tháng đầu. trong giai đoạn phát triển thai nhi thường động đậy khá là nhiều nên việc nhận biết này cũng không quá khó khăn.

Để biết con chuyển động ra sao, người mẹ nên nằm nghiêng về một bên và đếm bất kỳ chuyển động nào của bé mà mẹ cảm nhận được trong một khoảng thời gian nhất định.


– Tử cung của mẹ không phát triển
Trong giai đoạn mang thai khi tử cung của mẹ phát triển do thai nhi phát triển, nên khi thai nhi bị chết lưu thì tử cung của mẹ cũng ngừng phát triển. để nhận biết dấu hiệu này thì mẹ bầu nên đi khám Khi thai nhi phát triển thì tử cung của mẹ cũng phát triển thao.

Do đó, một khi thai nhi bị chết lưu thì tử cung của mẹ cũng ngừng phát triển. Để biết được điều này, các mẹ cần phải đi thăm khám sức khỏe địng kỳ, bác sĩ sẽ tiến hành ước lượng độ tăng trưởng của tử cung. Nếu tử cung không theo kịp sự phát triển của em bé thì chắc đã xảy ra vấn đề gì đó. Sau khi theo dõi, bác sĩ sẽ đưa ra lý do cho bạn biết tại sao tử cung ngừng mở.


– Không nghe được nhịp đập của tim thai
Một trong những dấu hiệu thai chết lưu đó là bác sĩ không nghe được tim thai của em bé. Tuy nhiên, để chắc chắn thì bác sĩ sẽ tiến hành các thao tác xét nghiệm để đưa ra lý do chính xác nhất.


– Không nhận thấy dấu hiệu mang thai
Phần lớn khi thai chết lưu, người mẹ sẽ giảm hoặc mất hết cảm giác nghén, bụng nặng và hơi tức, ngực mềm đi, nhưng tự nhiên tiết sữa non, tâm trạng bồn chồn, bất thường, hay lo lắng, ra máu đen ở âm đạo, tim thai ngừng đập…


Tuy nhiên, những triệu chứng này lại rất dễ nhầm với có thai ngoài dạ con, đặc biệt là chửa trứng thoái triển. Nên các mẹ hãy lắng nghe tiếng nói của cơ thể mình thật kỹ để có thể nhận biết sớm tình trạng này.


– Vỡ nước ối
Vỡ nước ối là một trong các dấu hiệu nhận biết thai chết lưu dễ dàng nhất, tuy nhiên đây cũng là mối nguy hiểm đối với tính mạng của người mẹ. Bởi vì nước ối bị vỡ sớm khi chưa có dấu hiệu sảy hay chuyển dạ, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn vào buồng ối và dạ con gây nhiễm khuẩn trầm trọng, nếu không có biện pháp cứu chữa kịp thời, người mẹ có thể bị tử vong.


Tuy nhiên, nếu thai chết lưu được phát hiện sớm và có biện pháp can thiệp kịp thời thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tính mạng người mẹ. Bởi quá trình sảy hoặc đẻ của thai chết lưu diễn biến như các ca sảy hoặc đẻ bình thường. Nhưng nếu để quá muộn có thể dẫn đến tình trạng bị nhiễm trùng, khó mang thai lần sau, thậm chí là rối loạn đông máu gây nguy hiểm đến tính mạng.

2
Leave a Reply

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
trackback

[…]                   Dấu hiệu nhận biết thai lưu trong 3 tháng đầu chính xác nhất […]

trackback

[…] Xem Thêm: Dấu hiệu nhận biết thai lưu trong 3 tháng đầu chính xác nhất […]