Thai chết lưu 3 tháng giữa – Dấu hiệu bà bầu phải biết

 

Thai chết lưu 3 tháng giữa có những dấu hiệu nhận biết rất rõ ràng, cần phát hiện sớm để tránh nguy cơ bị sẩy thai cũng như là tránh để lại biến chứng cho bà bầu.

Thai lưu là gì?

Thai lưu (hay là sẩy thai) là hiện tượng mất phôi thai hoặc bào thai trước tuần thứ 20 của thai kỳ.

Dấu hiệu thai lưu 3 tháng giữa

Đau bụng và chảy máu dữ dội

Nếu bạn gặp những cơn đau bụng dữ dội làm ảnh hướng đến sinh hoạt hằng ngày hay chảy máu nhiều ở âm đạo trong vòng 2 giờ hoặc có những cục máu đông với kích thước một đồng xu thì bạn nên liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa bởi đây cũng là dấu hiệu thai chết lưu 3 tháng giữa.

Xem thêm: Triệu chứng đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 4 gây nguy hiểm

                  Dấu hiệu bất thường/Nguy hiểm khi mang thai 3 tháng giữa mẹ nên lưu ý

                  Thực đơn hằng ngày cho bà bầu 3 tháng giữa chuẩn nhất cho mẹ bầu

                  5 triệu chứng mệt mỏi khi mang thai 3 tháng giữa

Đột ngột mất các dấu hiệu mang thai

Khi mất các triệu chứng mang thai như buồn nôn, ợ nóng, mệt mỏi,… thì bạn nên cẩn thận bởi các triệu chứng này chỉ tăng lên hoặc giảm dần theo thời gian chứ hiếm khi nào dừng lại đột ngột.

Không nghe thấy tim thai và chuyển động của thai nhi

Bạn nên đi khám gấp nếu không cảm nhận được chuyển động của thai nhi cũng như là không nghe được tim thai vì đó có thể là dấu hiệu của thai lưu.

Không tăng cân hoặc bụng không to lên

Thời điểm 3 tháng giữa thường các bà bầu sẽ bớt nghén, tăng cân nhanh và bụng dần to lên nên nếu bạn cảm thấy bụng không to lên và cân nặng cũng không thay đổi thì phải đi khám bác sĩ chuyên khoa ngay.

Bị chuột rút và đau lưng

Chuột rút và đau lưng là hiện tượng thường gặp lúc mang thai nhưng nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên, thậm chí bạn đã dùng thuốc giảm đau rồi nhưng vẫn không chịu nổi thì đây là một dấu hiệu không ổn một chút nào.

Thai máy bất thường

Thông thường, thai máy xuất hiện vào khoảng tháng thứ 4 hoặc tháng thứ 5 của thai kỳ. Thai máy đều hằng ngày, nếu các bạn thấy có dấu hiệu thai máy bất thường như đang máy đều mà không thấy máy nữa thì cần đến bác sĩ chuyên khoa khám ngay vì đây cũng là một trong những dấu hiệu thai lưu 3 tháng giữa.

Nước ối quá ít hoặc quá nhiều

Nước ối là một trong những yếu tố duy trì sự sống của bào thai, nếu nước ối quá ít hoặc quá nhiều cũng là một dấu hiệu cảnh báo thai nhi bị tổn thương. Nước ối nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thần kinh, tim mạch, phổi, nước ối ít có thể dẫn tới những dị tật bẩm sinh hoặc có thể gây thai chết lưu.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of