Dấu hiệu thai phát triển tốt trong 3 tháng đầu

Tâm trạng chung của các mẹ khi mang thai là lúc nào tâm trạng cũng hồi hộp, lo lắng không biết thai nhi trong bụng có phát triển khỏe mạnh không. Hiểu được điều đó nhungdieucanbietkhimangthai.com mách mẹ những dấu hiệu thai phát triển tốt trong 3 tháng đầu mẹ nên biết để khỏi phải lo lắng quá.

  1. Ốm nghén khi mang thai

Ở 3 tháng đầu mang thai tình trạng ốm nghén là tình trạng khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu nhất. Nhưng đây cũng là tình trạng báo cho mẹ bầu biết thai nhi đang phát triển bình thường. Tùy thuộc vào tình trạng mẹ bầu mà mỗi người sẽ có những dấu hiệu ốm nghén khác nhau, mẹ bầu nên có thực đơn ăn uống và nghỉ ngơi tốt nhất để giảm bớt mệt mỏi, khó chịu.

2. Thai nhi hiếu động

Từ giai đoạn khoảng tuần thứ 18  – 20 của thai kỳ mẹ bầu đã dần cảm thấy những chuyển động từ thai nhi, từ thai máy, đạp nhẹ cho tới những cú nhào lộn của bé. Để biết em bé của mình có khỏe mạnh hay không, mẹ bầu nên học cách đếm số lần cử động thai. Việc đếm cử động của thai nhi bao gồm: những cú đá, sự quay tròn, rướn người, cuộn và thọc mạnh. Nếu thai khỏe mạnh, người mẹ có thể đếm được 10 cử động của bé trong vòng 2h. Nếu 10 lần chuyển động của bé không xuất hiện trong 2h thì đó chắc chắn là dấu hiệu không bình thường.

Xem thêm: Dấu hiệu thai phát triển tốt trong 3 tháng đầu

                  Dấu hiệu nhận biết thai lưu trong 3 tháng đầu chính xác nhất

3. Mắc tiểu thường xuyên

Tình trạng thường xuyên đi tiểu chứng tỏ thai nhi đang phát triển, tử cung của mẹ từ đó mà giãn ra theo để đáp ứng được sự phát triển, lớn dần của thai nhi. Dấu hiệu này sẽ theo mẹ trong suốt 9 tháng thai kỳ, đặc biệt khi tử cung càng phát triển mạnh vào những tháng cuối thì mẹ càng gặp tình trạng này nhiều hơn.

4. Tăng cân ở mẹ bầu

Mẹ bầu tăng cân đều trong khoảng 11 – 16kg trong giai đoạn mang thai là bình thường và đây cũng là dấu hiệu thai nhi phát triển tốt, trong 3 tháng đầu mẹ bầu chú ý cân nặng tăng khoảng 1kg, 3 tháng giữa khoảng 5kg và 3 tháng cuối là 6kg, cũng có thể cân nặng lệch một chút ở 3 tháng đầu do mẹ bị ốm nghén, khó ăn và mệt mỏi hoặc có thể sẽ tăng cao hơn một chút, tùy vào cơ thể mẹ nhé. Nếu trong 3 tháng giữa và cuối thai kỳ, mẹ thấy mình tăng trung bình khoảng 0,3 – 0,5kg/tuần thì có nghĩa là em bé đang rất ổn.

5. Cảm giác đau nhẹ vùng lưng

Khi thai nhi phát triển tốt thì việc những áp lực lên cơ thể khiến mẹ bầu có cảm giác đau lưng nhẹ, đau mỏi người thường xuyên. Nhưng mẹ nên lưu ý một điều, nếu cảm giác đau mỗi ngày một tăng và cảm giác đau nhói thường xuyên thì mẹ bầu nên đi khám ngay để có nhận định chính xác nhất.

6. Ngực căng đau

Mẹ bầu nào cũng cảm thấy đau tức ngực, đau nhức ở tuyến vú hay ngực căng sưng trong thời kỳ mang thai. Mẹ hãy vui mừng vì đây đều là những dấu hiệu tốt cho sự phát triển của thai nhi trong bụng. Hiện tượng ngực căng đau chứng tỏ bộ phận này đang hình hành sữa để chuẩn bị cho việc nuôi con bằng sữa mẹ đó!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of