Mang thai 3 tháng đầu có được quan hệ không?


Quan hệ khi mang thai là điều nên kiêng đối với suy nghĩ của hầu hết những bà mẹ mới mang thai, đặc biệt ở giai đoạn này cơn ốm nghén, buồn nôn, mệt mỏi, những thay đổi khiến mẹ bầu giảm bớt ham muốn. Nhưng, mang thai 3 tháng đầu có được quan hệ không? Thì mời mẹ bầu cùng xem qua bài viết sau:

Mang thai 3 tháng đầu có được quan hệ không?

Trái ngược với những suy nghĩ và quan niệm đó, nhiều nghiên cứu và nhận định của các bác sĩ chuyên khoa việc mang thai 3 tháng đầu có được quan hệ không thì việc này hoàn toàn có được và sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới sự phát triển thai nhi nếu bố, mẹ biết cách quan hệ đúng khi mang thai.

Có thể bạn quan tâm: Cách quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu an toàn cho cả mẹ và bé

Mang thai 3 tháng đầu có nên quan hệ ?


Trong ba tháng đầu, mẹ có thể cảm thấy quá buồn nản hoặc mệt mỏi. Buồn nôn hay nôn mữa do ốm nghén làm mẹ không có hứng thú quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu. Tuy nhiên nếu mẹ muốn vẫn thực hiện được nhé!

Xem thêm: Dấu hiệu thai phát triển tốt trong 3 tháng đầu

                    Dấu hiệu nhận biết thai lưu trong 3 tháng đầu chính xác nhất

                  Chóng mặt khi mang thai 3 tháng đầu – Dấu hiệu nguy hiểm thai nhi

Nên tránh quan hệ tình dục khi mang thai khi nào?


Quan hệ tình dục khi mang thai có thể nói là không an toàn đối với:

Quan hệ tình dục khi mang thai có thể nói là không an toàn đối với
Phụ nữ có tiền sử sẩy thai nhiều lần, hoặc đe dọa sẩy thai, sanh non, xuất huyết âm đạo, hoặc chứng hở eo cổ tử cung.
Phụ nữ bị chứng nhau bám thấp hay nhau tiền đạo (là một tình trạng mà nhau thai bao quanh cổ tử cung) có nguy cơ xuất huyết nếu họ quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai.
Những phụ nữ bị vỡ ối non (là vỡ tự nhiên của màng ối và màng đệm tại bất kì thời điểm nào trước khi có chuyển dạ).
Đang sinh đôi hoặc đa thai.
Nếu không có bất kỳ chống chỉ định nào, phụ nữ khi mang thai có thể quan hệ tình dục trong suốt thai kỳ.

Nếu mẹ bị chảy máu hoặc chảy dịch có mùi hôi sau khi quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai, nên nói với bác sĩ ngay nhé!

Điều quan trọng nhất khi nói đến tình dục trong thời kỳ mang thai là “vui chơi, lắng nghe cơ thể và cởi mở với bạn đời “. Cách tốt nhất để thưởng thức tình yêu trong suốt thời kỳ mang thai là nên nhẹ nhàng, âu yếm và lựa chọn tư thế để mẹ cảm thấy thoải mái nhất.

Mang thai 3 tháng đầu quan hệ có ảnh hưởng tới con yêu không?


Giống như hầu hết các ống bố bà mẹ tương lai khác, mẹ hay ông xã có thể lo lắng rằng việc làm tình có thể gây hại cho bào thai hoặc dẫn tới sẩy thai. Thật sự, bé yêu của mẹ nằm trong tử cung, xung quanh được bao bọc bởi dịch ối, là môi trường bảo vệ bé khá tốt, giúp bé tránh các sang chấn. Ngoài ra, cổ tử cung thường đóng kín và có một nút nhầy đậy ở cổ tử cung, làm cho tinh trùng không thể qua được. Hãy yên tâm, quan hệ tình dục không thể làm hại bé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of