Mẹ bầu nên nằm nghiêng bên nào để mẹ khỏe con thông minh

Trong giai đoạn mang thai, các mẹ bầu thường xuyên có những thắc mắc về những tư thế nên nằm trong quá trình mang thai. Nhiều mẹ thường hay đắn đo về tư thế nằm ngủ, nên nghiêng bên phải, có nên nằm ngửa không hay mẹ bầu nên nằm nghiêng bên nào tốt?

Theo các chuyên gia, mẹ bầu nên tập cho mình thói quen nằm nghiêng bên trái, điều này sẽ rất tốt cho sức khỏe của người mẹ cũng như sự phát triển của người con, nhưng bà bầu nên nằm nghiêng bên trái tại sao lại tốt và nó có những lợi ích như thế nào nên mời mẹ bầu xem qua một số lợi ích mà nằm nghiêng trái đem lại.

  1. Dễ dàng cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé.

Theo khoa học, thai nhi ngày càng lớn lên thì càng cần nhiều diện tích trong tử cung. Khi đó tử cung sẽ dần mở rộng để em bé phát triển đồng thời tạo điều kiện cho việc cung cấp máu đến em bé.

Khi người mẹ nằm nghiêng bên trái sẽ giúp cho các động mạch chủ – con đường cung cấp chất dinh dưỡng đến thai nhi hoạt động bình thường, đảm bảo được chất dinh dưỡng được vận chuyển đều đặn đến thai nhi.

Xem thêm: Nằm nghiêng bên phải khi mang thai có tốt không?

                  Tư thế ngủ cho bà bầu – Tại sao bà bầu không được nằm ngửa

  1. Tạo điều kiện thuận lợi cho sự thay đổi của tử cung.

Khi mẹ nằm nghiêng sang trái sẽ giúp tử cung dễ dàng phình to và không chịu áp lực từ các bộ phận khác trong cơ thể, từ đó cũng giúp nhau thai dễ dàng nhận được oxy, máu và các chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, việc duy trì nằm một tư thế trong một khoảng thời gian dài có thể dẫn đến sự mỏi mệt. Do vậy, người mẹ nên chuẩn bị nhiều gối, kê phía trước và phía sau người để hạn chế sự mỏi người.

  1. Đây là giải pháp tuyệt vời phòng ngừa sưng phù.

Sưng phù là hiện tượng khá phổ biến khi mẹ mang bầu 3 tháng cuối thai kỳ và khi mẹ nằm nghiêng trái sẽ giúp giảm áp lực lên tĩnh mạch chủ và ngăn chặn sự chảy ngược của máu, giảm nguy cơ bị sưng phù.

Ngoài ra, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sưng phù ở mẹ bầu có thể là thiếu protein. Do vậy, khi mang thai, người mẹ cần bổ sung protein một cách đều đặn trong các bữa ăn hàng ngày của mình.

Một bí quyết có thể giảm sưng phù ở mẹ bầu là khi ngủ, mẹ bầu nên gác chân lên gối cao. Cách làm này vô cùng hiệu quả trong việc giảm phù nề nhé các mẹ bầu.

Tóm lại, khi ngủ, mẹ bầu nên nằm nghiêng sang bên trái. Cần lưu ý tránh các tư thế như nằm ngửa, nằm sấp, nằm nghiêng bên phải, vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi. Mong là các mẹ bầu sẽ chú ý hơn trong những việc nhỏ nhặt hàng ngày để có thể cho con mình một sự phát triển tốt nhất nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of